แจ้งเตือน !! มิจฉาชีพหลอกให้โอนเงินชำระค่าบริการ
ชั้น 29 ออฟฟิศเศส แอท เซ็นทรัลเวิลด์

999/9 พระราม 1 กรุงเทพฯ 10330

บริการตลอด 24 ชั่วโมง

ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุด

0-2107-3466

โทรเลยดิจะรออะไร

ชั้น 29 ออฟฟิศเศส แอท เซ็นทรัลเวิลด์
999/9 พระราม 1 กรุงเทพฯ 10330
บริการตลอด 24 ชั่วโมง
ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุด
0-2107-3466
โทรเลยดิจะรออะไร

FAQ

Pre-Sale

เรามีการรับประกันความพึงพอใจยินดีคืนเงินเต็มจำนวนใน 30 วัน ซึ่งเทียบเท่ากับ Package ทดลองใช้งาน โดยหากคุณสั่งซื้อบริการแล้ว ไม่พึงพอใจในการใช้งาน คุณสามารถแจ้งขอคืนเงินกับฝ่ายขายของเราได้เลย เดิมทีเราเคยมีแพ็กเกจทดลองใช้งาน แต่พบปัญหาผู้ทดลองใช้งานหลายคนเอาระบบที่เราให้บริการไปทำ Spam Email จึงจำเป็นต้องหยุดการให้บริการในรูปแบบนี้

เรารับชำระค่าบริการผ่าน การโอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร, ATM, บัตรเครดิต, PayPal และ PromptPay โดยคุณสามารถตรวจสอบรายละเอียดแต่ละช่องทางได้ผ่านทาง รายละเอียดช่องทางการชำระเงิน

เราเลือก Internet Data Center มาตรฐานระดับโลกเพื่อให้บริการลูกค้าในไทย ซึ่งตั้งอยู่ที่ The Cloud Tower เกษตร-นวมินทร์ ซึ่งเป็นศูนย์ข้อมูลระดับ Tier 3 ของประเทศไทย ในการสั่งซื้อคุณสามารถแจ้งความประสงค์ได้ว่าต้องการให้เราสร้างบัญชีของคุณที่ศูนย์ข้อมูลใด

หากมีเว็บอยู่แล้ว เรามีบริการโอนย้ายข้อมูลจากผู้ให้บริการอื่นฟรี หลังเปิดบัญชีใช้บริการแล้ว สามารถแจ้งฝ่ายบริการลูกค้าของเราได้เลย

สามารถทำได้ทั้ง 2 รูปแบบ เนื่องจากบริการ Web Hosting กับบริการจดทะเบียนโดเมนนั้น เป็นบริการที่แยกกัน แต่ลูกค้าจะสะดวกมากกว่าในการต่ออายุ หากเลือกใช้โดเมนและโฮสที่เดียวกัน

Web Hosting

เป็นบริการพื้นที่เก็บข้อมูล ให้ผู้ใช้บริการนำเว็บไซต์ เอกสาร ไฟล์รูปภาพ ตลอดจนไฟล์มัลติมีเดีย ขึ้นมาฝากไว้บน Server ที่เชื่อมต่อด้วย Internet ความเร็วสูง และออนไลน์ตลอด 24 ชั่วโมง

เราแนะนำให้เลือกตามพื้นที่ใช้งานปัจจุบัน เช่น ปัจจุบันใช้งานพื้นที่ 1.5GB ก็ควรเลือก Package Disk Space 2GB ไม่จำเป็นต้องซื้อเผื่อเยอะ พอพื้นที่ Package ที่ซื้อไว้ใกล้เต็มค่อยทำการ Upgrade ค่าบริการจะเฉลี่ยคำนวนตามสัดส่วนระยะเวลาที่ยังไม่ได้ใช้งาน

คุณจำเป็นต้องมี 3 องค์ประกอบเพื่อสร้างเว็บไซต์ อย่างแรกคือ Domain Name ซึ่งเปรียบเสมือน ชื่อร้าน หรือชื่อเรียกธุรกิจของคุณ อย่างที่สองก็คือ Web Hosting ซึ่งเปรียบเสมือนพื้นที่ที่คุณเช่าสำหรับเปิดร้านทำธุรกิจ และอย่างสุดท้ายคือ เนื้อหาของ Website ของคุณ ไม่ว่าจะเป็น ข้อความ รูปภาพ วิดีโอ ไฟล์มัลติมีเดีย ซึ่งเปรียบเสมือนข้าวของเครื่องใช้ในร้านของคุณ

เรามีบริการโอนย้ายข้อมูลจากที่เก่าฟรี สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่เราตอนสั่งซื้อ ได้เลยว่าต้องการให้โอนย้ายข้อมูลให้ด้วย

WordPress Hosting

ทั้งสองรูปแบบบริการ สามารถติดตั้งใช้งาน WordPress ได้ทั้งคู่ แต่บริการ WordPress Hosting เองจะออกแบบมาสำหรับรูปแบบการทำงานของ WordPress โดยเฉพาะ เราตั้งค่า Server ให้ตอบสนองต่อการ Query ข้อมูลของ WordPress ให้เร็วขึ้น และเพิ่มประสิทธภาพให้ระบบ Cache File ของ WordPress ให้ตอบสนองได้รวดเร็วที่สุด

ได้ครับ นอกจาก WordPress แล้วเรายังออกแบบ Server ให้รองรับการใช้งาน CMS ชั้นนำอื่น ๆ ได้ด้วย อาทิเช่น Joomla, Drupal, Prestashop, OpenCart, Magento ฯลฯ

Server ที่เราให้บริการมีระบบติดตั้ง WordPress อัตโนมัติ หรือจะให้เจ้าหน้าที่เราติดตั้ง ให้ก็ย่อมได้

เรามีบริการโอนย้ายข้อมูลฟรี ไม่มีค่าบริการเพิ่มเติม เพียงแจ้งเฉพาะ Control Panel ของผู้ให้บริการเดิมพร้อมชื่อโดเมนที่ต้องการโอนย้าย จากนั้นปล่อยเป็นหน้าที่เราได้เลยครับ

Reseller Hosting

เหมาะสำหรับลูกค้าที่ทำธุรกิจ Web Design, Web Design Studio, Web Developer หรือ Online Agency ที่มีลูกค้าใช้งาน Web Hosting จำนวนมาก

บริการนี้ทำให้คุณสามารถให้บริการลูกค้าทั้งหมดของคุณได้ผ่านทางบัญชีเดียวได้เลย ไม่จำเป็นต้องซื้อ Web Hosting แยกทีละบัญชี ให้ลูกค้าทีละคนเหมือนเดิมอีก

บริการนี้สามารถสร้างบัญชี Web Hosting ให้ลูกค้าสามารถนำไป Login ใช้งานได้เลย
ลูกค้าของคุณจะสามารถเข้าถึง Control Panel เพื่อจัดการบัญชี Hosting ของตัวเองได้
ในด้านความปลอดภัยลูกค้าแต่ละท่านจะไม่สามารถเข้าถึง หรือมองเห็นเว็บไซต์ของลูกค้าท่านอื่นได้
การแยกบัญชี Web Hosting หากบัญชีใดมีปัญหาเราจะสามารถหยุดการทำงานของบัญชีนั้นเอาไว้ได้ โดยที่บัญชีอื่นๆ จะยังทำงานได้เป็นปกติ

นอกจากค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่า คุ้มค่ากว่าแล้ว ลูกค้าจะไม่ต้องมีภาระที่จะต้องคอยดูแล Server เอง
เราเชื่อว่าสำหรับธุรกิจการพัฒนาและออกแบบเว็บไซต์แล้ว การหาลูกค้า การพัฒนาเว็บไซต์แต่ละโปรเจคจะเสร็จสมบูรณ์นั้นก็ยุ่งยากพอแล้ว เราอยากให้คุณปล่อยภาระ การดูแล Server และ Network Infrastructure ให้เป็นหน้าที่ของเราดีกว่า

มีบริการโอนย้ายข้อมูลให้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมครับ

Domain

โดเมนก็คือชื่อที่เรียกแทน IP Address ซึ่งเป็นตัวเลข 16 หลัก ทำให้จำได้ยาก ดังนั้น จึงเปลี่ยนมาใช้ตัวอักษรแทน โดยมักจะตั้งเป็นชื่อหน่วยงาน หรือชื่อเจ้าของเว็บไซต์ เช่น ชื่อโดเมนของ hostatom คือ hostatom.com เวลาคุณจะเข้าเว็บไซต์เราคุณก็ต้องเข้ามาที่ www.hostatom.com

สาเหตุที่ต้องทะเบียนโดเมนก็เพื่อทำให้เว็บไซต์ หรือบริการของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้น รวมไปถึงเป็นการสร้างความน่าเชื่ออีกด้วย

การจะจดโดเมนนั้น ชื่อโดเมนจะต้องเป็นตัวอักษร a-z, 0-9 และเครื่องหมาย – ห้ามขึ้นต้นหรือลงท้ายชื่อโดเมนด้วย – และต้องไม่มี space หรือห้ามเคาะเว้นวรรค ชื่อโดเมนต้องประกอบด้วยตัวอักษรอย่างน้อย 2 ตัวขึ้นไป

ถ้าเป็น .com .net .org ไม่ต้องใช้เอกสารในการจดทะเบียน

ถ้าเป็น .co.th .in.th .or.th .ac.th ใช้เอกสารในการจดทะเบียน ดังนี้

สำหรับ .co.th ใช้เอกสารในการจดทะเบียนอย่างใดอย่างหนึ่ง ดังนี้

   1. ทะเบียนบริษัท (ท.ค.0401) หรือ
   2. ทะเบียนรับรองบริษัท/ห้างหุ้นส่วนจำกัด หรือ
   3. ทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม (ภ.พ.20) หรือ
   4. ใบคำร้องขอเปลี่ยนแปลงข้อมูลด้านภาษีมูลค่าเพิ่ม (ภ.พ.09) หรือ
   5. ทะเบียนประกอบธุรกิจในประเทศไทย

สำหรับ .in.th

   1. สำหรับองค์กรใช้เอกสารเหมือนกับ .co.th
   2. สำหรับบุคคลทั่วไป ใช้บัตรประชาชน หรือ ใบขับขี่ หรือ passport ก็ได้ แต่ต้องมีลายเซ็นรับรองเอกสารด้วยนะคะ

สำหรับ .ac.th

   1. ใช้หนังสือจดทะเบียนสถาบันการศึกษา หรือองค์กร

สำหรับ .or.th

   1. ใช้หนังสือจัดตั้งองค์กร หรือหนังสือจัดตั้งสมาคม หรือหนังสือจัดตั้งมูลนิธิ เป็นต้น

Cloud VPS

Cloud Server คือ Server เสมือนที่สร้าง กลุ่มของ Server ที่เชื่อมต่อกัน ช่วยกันประมวลผล กระจายกันเก็บข้อมูล เพื่อออกแบบระบบที่มีความน่าเชื่อถือสูง ป้องกันความเสียหายของข้อมูล ระบบไม่ล่มง่ายๆ สามารถเพิ่มหรือลดทรัพยากรระบบ (CPU, RAM, DISK Space) ที่ใช้งานได้ตลอดเวลา

Cloud Server มีค่าใช้จ่ายถูกกว่า และมีความน่าเชื่อถือมากกว่า เนื่องจากมี Server หลายตัวช่วยกันทำงาน อีกทั้ง Cloud Server ยังลดภาระในการดูแลงานด้าน IT ที่จะต้องคอยบำรุงรักษา อัปเกรด Hardware ที่มีโอกาสเสียหาย และล้าสมัยอยู่ตลอดเวลา

Cloud Server ก็เหมือนกับ Server เครื่องนึงที่จะติดตั้งระบบปฎิบัติการใดก็ได้ ลูกค้าสามารถนำบริการ Cloud Server ไปประยุกต์ใช้งานด้านใดก็ได้ที่ Server ปกติทำได้ ยกตัวอย่าง เช่น Web Server, Database Server, Mail Server, Storage Server, Mobile Application Server, Game Server บริหารจัดการระบบธุรกิจ และประมวลผลข้อมูล

Dedicated Server

เป็นบริการให้เช่าเครื่อง Server ทั้งเครื่อง โดยผู้ให้บริการจะต้องทำการจัดเตรียมเครื่องพร้อมติดตั้งระบบปฏิบัติการ และโปรแกรมต่างๆ ตามที่ลูกค้าต้องการ ลูกค้าสามารถใช้พื้นที่ทั้งหมดเท่าที่มี Harddisk ติดตั้งมากับเครื่องเซิร์ฟเวอร์ ใช้ CPU และ RAM อย่างเต็มประสิทธิภาพ มีความยืดหยุ่นสูงในการบริหารจัดการ อีกทั้งยังสามารถเลือกระบบปฏิบัติการและ Hardware รวมถึง Resource ภายในต่างๆได้อย่างอิสระ ส่วนมากมักจะใช้งานกับเว็บไซต์ที่ต้องรองรับการเข้าใช้งานมากกว่า 30 ล้านครั้งต่อวัน

สามารถใช้งาน Dedicated Server  ในกรณีที่

 • เว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมจำนวนมาก มีการคลิกต่อวันสูง
 • บริษัทที่ต้องดูแลเว็บไซต์เป็นจำนวนมาก
 • สำหรับองค์กรที่ต้องการใช้งานทรัพยากร Server อย่างเต็มที่ และมีความปลอดภัย
 • บริษัท/องค์กรที่ต้องการใช้งานระบบ Email ที่เสถียรและมีประสิทธิภาพสูง
 • ลูกค้า/บริษัท หรือองค์กรที่ใช้งาน Server ในงานด้านอื่นๆ เช่น DNS Server, FTP Server, Mail Server หรือ Game Server
ไม่ใช่ค่ะ คุณแค่เช่าเครื่องจากทางเราเท่านั้น แต่ทางเราจะมีบริการช่วยเหลือทางเทคนิค การเพิ่มพื้นที่ แบนด์วิดท์ และบริการให้ความช่วยเหลือ 24/7 ค่ะ

คุณสามารถทำการควบคุมเครื่องได้ตลอด เพราะเรามีระบบ KVM Over IP ให้บริการควบคุม Server ได้ถึงระดับ Bios เสมือนท่านอยู่หน้าเครื่อง Server เอง

มีเจ้าหน้าที่ และวิศวกรคอมพิวเตอร์ดูแลระบบ และหน้าเครื่องให้ท่านตลอด 24 ชั่วโมง

Google Workspace

เมื่อเปรียบเทียบราคาของเรากับของ Google แล้วมีราคาใกล้เคียงกัน
แต่ของเราได้เพิ่มระบบการจัดการหน้าเว็บ โดยรวมเอาไว้ใน Panel เดียว
เพื่อให้การใช้งานของคุณง่าย และสะดวกมากยิ่งขึ้น

ด้วย Google Workspace คุณสามารถใช้งาน Google Apps ต่างๆ ได้ เช่น Gmail, Drive, Docs และ Apps อื่นๆ ของ Google ได้อีก
คุณยังสร้างชื่อโดเมนด้วยชื่อธุรกิจของคุณเองได้ เช่น @yourdomain.com
ถ้าเป็นบริการฟรีของ Google จะไม่สามารถทำได้ รวมถึงพื้นที่ที่ใช้ในการเก็บข้อมูลใน Gmail และ Drive ก็มีเพิ่มขึ้น
รวมไปถึงยังสามารถทำงานร่วมกับ Microsoft Outlook มีระบบรักษาความปลอดภัยสูง
คุณยังสามารถจัดการกับบัญชีผู้ใช้งานได้อย่างเต็มรูปแบบ

Google Workspace สามารถใช้งานร่วมกับโปรแกรมรับ-ส่ง Email ของคุณได้
โดยขึ้นอยู่กับ Client ซึ่งคุณสามารถใช้งานได้กับ Protocal ทั้งแบบ IMAP หรือ POP ก็ได้
หากคุณเปลี่ยนมาใช้ Google Workspace จาก Microsoft Exchange หรือจาก Outlook อื่นๆ สามารถทำได้โดยใช้ Google Workspace Sync

ในส่วนนี้ทางเราต้องขออภัยด้วย เนื่องจากเราไม่ได้มีการรับประกันการคืนเงินในกรณีของ Google Workspace หรือ Google Apps

คุณสามารถโอนย้ายบัญชี Google Workspace ที่มีอยู่ไปยัง hostatom ได้

ทาง hostatom จะจัดการเกี่ยวกับ DNS และการตั้งค่าบัญชีทั้งหมดให้กับคุณ

Microsoft 365

hostatom เป็นพาร์ทเนอร์กับทาง Microsoft ลูกค้ามั่นใจได้ว่าคุณสมบัติทั้งหมดในบัญชี Microsoft 365 เหมือนซื้อผ่าน Microsoft โดยตรงและความพิเศษของการใช้งานกับทางเราคือมีเจ้าหน้าที่คนไทยให้คำปรึกษา พร้อมดูแลทุกปัญหาที่ลูกค้าพบในการใช้งานตลอดอายุการใช้งาน และสามารถขอใบกำกับภาษีในรูปแบบบริษัทได้

Microsoft 365 สามารถใช้งานอีเมลธุรกิจที่กำหนดเอง เช่น john@hostatom.com และมีพื้นที่สำหรับเก็บข้อมูลบน Cloud เพิ่มขึ้น และยังเพิ่มระบบความปลอดภัย เช่น การตรวจสอบสิทธิ์แบบสองขั้นตอน (Two-Factor Authentication) เป็นต้น นอกจากเครื่องมือที่คุ้นเคยอย่าง Microsoft Office ที่ทำให้คุณทำงานร่วมกันง่ายขึ้น ยังมี Microsoft Teams ที่ใช้สำหรับการประชุมออนไลน์ได้ด้วย

คุณสามารถโอนย้ายบัญชี Microsoft 365 ที่มีอยู่มายัง hostatom ได้และขั้นตอนโอนย้ายฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ของเราได้เลย Support ตลอด 24 ชั่วโมง

hostatom มีคู่มือการใช้งานและการตั้งค่าของ Microsoft 365 ในศูนย์ความรู้ ลูกค้าสามารถเปิดอ่านและตั้งค่าตามได้เลย และในกรณีที่ไม่เจอคู่มือการใช้งาน สามารถสอบถามทางเจ้าหน้าที่ของเราโดยตรงได้เช่นกัน

SSL Certificate

SSL ย่อมาจาก Secure Socket Layer เป็นเทคโนโลยีในการเข้ารหัสข้อมูล เพื่อเป็นการเพิ่มความปลอดภัยในการส่งข้อมูลบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ต ที่ออกโดยหน่วยงานรับรองความปลอดภัยทางอิเล็กทรอนิกส์ของผู้ให้บริการ หรือ Certificate Authority (CA)

สาเหตุที่ต้องมี SSL เพราะ

   1. เพื่อสร้างความปลอดภัยในการรับ-ส่งข้อมูลบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ต เพราะการที่จะเข้าถึงข้อมูลจะต้องทำการเข้ารหัสเสียก่อน ถึงแม้ Hacker จะได้ข้อมูลของคุณไป ก็ไม่สามารถอ่านข้อมูลได้ เนื่องจากข้อมูลที่ได้ไปจะอยู่ในรูปแบบที่ไม่สามารถอ่านได้ ยกเว้นจะมีคีย์ถอดรหัสที่เหมาะสม และตรงกันเท่านั้นถึงจะอ่านได้
   2. เพื่อปกป้องข้อมูลสำคัญๆ ของคุณ
   3. เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อให้กับเว็บไซต์ของคุณ

SSL สามารถใช้งานได้กับทุกเบราว์เซอร์

SSL ไม่สามารถทำการอัปเกรดได้ แต่สามารถซื้อใบรับรองใหม่และทำการติดตั้งบนเว็บเซิร์ฟเวอร์เช่นเดียวกับใบรับรองเก่า

ประเภทของ ประเภทของ SSL Certificate สามารถดูได้ที่

Email

สามารถโอนย้ายข้อมูล Email ทั้งหมดมาได้ ไม่ว่าจะใช้งานอยู่กับผู้ให้บริการรายอื่น หรือใช้อยู่กับบริการ Free Email เช่น Yahoo, Gmail หรือ Hotmail

รองรับการใช้งานเกือบทุกอุปกรณ์ในตลาดปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น PC, Mac, Tablet, โทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์เคลื่อนที่ทุกชนิด

เราให้บริการเสมือนลูกค้าตั้ง Mail Server เอง ลูกค้าจะมี Mail Server, Anti-virus และ Anti-spam Gateway เองซึ่งสามารถตั้งค่าระดับการป้องกันได้เองตามใจ

คุณสามารถแจ้งให้เจ้าหน้าที่ของเราเข้าทำการตรวจสอบ และแก้ไขได้เลย ระบบที่เราให้บริการจะบันทึกข้อมูลรายละเอียดการรับ – ส่ง Email ทุกฉบับซึ่งสามารถระบุได้ว่าปัญหาที่เกิดขึ้น เกิดขึ้นได้อย่างไร เกิดขึ้นที่ Server ต้นทางของเรา หรือ Server ปลายทางที่เราส่งไป เพื่อให้เราสามารถแก้ไขได้โดยง่าย

บริการ Email Hosting ของ hostatom สามารถ

 1. ใช้งานปฏิทิน, สมุดเก็บรายชื่อ, ตารางงาน และ dashboard โดยคุณสามารถกำหนดรูปแบบการใช้งานได้เอง ช่วยให้คุณ และผู้ใช้คนอื่นๆ สามารถจัดการการนัดหมาย, รายชื่อที่ต้องการติดต่อ และสิ่งที่ต้องทำร่วมกันได้
 2. มีระบบการจัดเก็บข้อมูล และสามารถทำงานร่วมกันบน Cloud
 3. มีระบบรักษาความปลอดภัย ทำให้คุณสามารถมั่นใจในความปลอดภัยของข้อมูล และข้อความทั้งที่อยู่ในเครื่องและระบบเครือข่าย
 4. สามารถใช้งานกับอุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Symbian, iPhone, Android หรือ Windows ซึ่งมีการทำงานแบบ Real-Time ทำให้คุณสามารถ Sync ได้ทั้ง Contact Calendar และ Task ผ่านคอมพิวเตอร์และมือถือทุกระบบ