ชั้น 29 ออฟฟิศเศส แอท เซ็นทรัลเวิลด์

999/9 พระราม 1 กรุงเทพฯ 10330

บริการตลอด 24 ชั่วโมง

ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุด

0-2107-3466

โทรเลยดิจะรออะไร

Microsoft 365 ออกแพตช์อัปเดตเดือนมีนาคม อุดช่องโหว่ 61 รายการ

news-Microsoft-365-update-fixes-vulnerabilities-web

Microsoft ได้ออกแพตช์อัปเดตประจำเดือนมีนาคม โดยออกแพตช์อุดช่องโหว่ 61 รายการ รวมไปถึงช่องโหว่ Hyper-V ที่ช่วยให้แฮกเกอร์สามารถโจมตีจากระยะไกลได้

จากช่องโหว่ทั้งหมด 61 รายการมี 2 ช่องโหว่ที่มีระดับความรุนแรงสูงมาก, 58 ช่องโหว่ที่อยู่ในระดับความรุนแรงปานกลางและอีก 1 ช่องโหว่ที่มีระดับความรุนแรงต่ำ

ซึ่งการแก้ไขนี้ยังรวมไปถึงช่องโหว่ 17 รายการที่มีอยู่ใน Microsoft Edge และช่องโหว่ที่สำคัญอย่าง CVE-2024-21407 และ CVE-2024-21408 ซึ่งเป็นช่องโหว่ที่ส่งผลกระทบกับ Hyper-V ที่ช่วยให้แฮกเกอร์โจมตีแบบ Dos โจมตีจากระยะไกล

นอกจาก Microsoft แล้วยังมีผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์เจ้าอื่น ก็มีการอัปเดตด้านความปลอดภัยอย่าง Adobe, Apple, Google Chrome เป็นต้น ส่วนผลิตภัณฑ์อื่นๆ สามารถดูรายละเอียดได้ที่  Microsoft’s March Updates Fix 61 Vulnerabilities, Including Critical Hyper-V Flaws

ที่มา – The Hacker News

สนใจติดตามข่าวสารกับทางโฮสอะตอมได้ที่ hostatom.com