Google ได้เปิดตัว Chrome 63 สำหรับ Windows, Mac และ Linux แล้ว โดยสิ่งที่เพิ่มเข้ามาใน Chrome 63 นี้ได้แก่
- เพิ่ม dynamic module imports ทำให้นักพัฒนาสามารถโหลดโค้ดแบบไดนามิกลงในโมดูลและสคริปต์ได้ในขณะรันไทม์ จากเดิมต้องใช้แบบสแตติกเท่านั้น
- ฟังก์ชัน Async generator สำหรับช่วยให้นักพัฒนาสามารถใช้ หรือปรับปรุงสตรีมมิ่งแหล่งข้อมูลได้ ในขณะที่ async iteratos ใช้ในการลูป และยังสามารถสร้าง async iterators ที่กำหนดได้เอง
- ปรับปรุง Device Memory API ทำให้นักพัฒนาสามารถทำงานได้กับทุกอุปกรณ์ ด้วย Device Memory JavaScript API ใหม่นี้จะทำให้นักพัฒนาสามารถทราบข้อมูลเชิงลึก และข้อจำกัดของอุปกรณ์ โดยใช้ระบบแรมทั้งหมดในเครื่อง ช่วยให้นักพัฒนาสามารถปรับคอนเทนต์ได้ขณะทำงานตามข้อจำกัดของฮาร์ดแวร์
- Chrome 63 อัพเดต V8 JavaScript engine เวอร์ชัน 6.3 ช่วยให้เร็วขึ้น ใช้หน่วยความจำน้อยลง และฟีเจอร์ใหม่ของภาษา ECMAScript
Google จะทำการออกบราวเซอร์เวอร์ชั่นใหม่ทุกๆ 6 สัปดาห์ โดย Chrome 64 จะออกในปลายเดือนมกราคมนี้
ที่มา : VentureBeat, chrome releases, Chromium Blog