Google Photo เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ Memories ที่จะมาช่วยในการจัดภาพเก่าๆ มาแสดงผลในรูปแบบ timeline scrapbook ที่จะเหมือนกับสมุดสะสมภาพ หรืออัลบั้มรูปภาพ
เดิมทีแล้ว Google Photo จะมีเมนูหลักๆ อยู่ 4 เมนู ซึ่งได้แก่ Photos, Search, Sharing, และ Library แต่คราวนี้ Google ได้ตัดเอา Sharing ออกแล้วใส่ Memories เข้าไปแทน

นอกจากนี้ในเมนู Memories คุณยังสามารถตั้งชื่ออัลบั้มภาพ โดยใช้ความช่วยเหลือจาก AI รวมไปถึงให้ AI ช่วยคัดเลือกรูปภาพได้อีกด้วย เพียงแค่คลิกที่ปุ่ม “Help me title” AI ก็จะสร้างชื่อขึ้นมาให้เลือก 3 ชื่อ ซึ่งคุณสามารถแก้ไขหรือเปลี่ยนแปลงได้เอง
เท่านั้นยังไม่พอคุณยังสามารถชวนคนอื่นมาร่วมสร้าง Memories ร่วมกับคุณได้ เพียงใช้รูปภาพในไลบรารีของแต่ละคน (ที่อยู่ในเหตุการณ์เดียวกัน แต่เป็นภาพคนละมุม) มาใส่ใน memories เดียวกันได้
ที่มา – Google Photo
ฟีเจอร์นี้เริ่มเปิดให้ใช้งานแล้วในอเมริกา ส่วนสำหรับในไทยคาดว่าคงอีกไม่นาน เราก็จะสามารถใช้งานฟีเจอร์ memories นี้แล้ว
ที่มา-Google