คำถามที่พบบ่อย

รวมคำถามที่พบบ่อยจากผู้ใช้บริการ

เรารวบรวมคำถามที่ผู้ใช้บริการสอบถามเราบ่อยครั้ง คำถาม และข้อสงสัยที่ท่านอาจกำลังอยากจะสอบเรา อาจมีคำตอบอยู่ในรายการด้านล่างนี้แล้วก็ได้ ลองคลิกตามประเภทบริการเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยครับ หากข้อสงสัยของท่านไม่ตรงกับคำถามคำตอบที่พบบ่อยของเรา หรือท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติมโปรดอย่าลังเลที่จะติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าของเราได้ตลอด 24 ชั่วโมงครับ


Pre-sale

คำถามที่พบบ่อยก่อนการสั่งซื้อ


โฮสอะตอมมีแพคเกจทดลองใช้งานรึเปล่า ?

เรามีการรัปประกันความพึงพอใจยินดีคืนเงินเต็มจำนวนใน 30 วัน ซึ่งเทียบเท่ากับ Package ทดลองใช้งานอยู่แล้วครับ โดยหากท่านสั่งซื้อบริการแล้ว ท่านไม่พึงพอใจในการใช้งาน ท่านสามารถแจ้งขอคืนเงินกับฝ่ายขายของเราได้เลยครับ เดิมทีเราเคยมีแพคเกจทดลองใช้งาน แต่พบปัญหาผู้ทดลองใช้งานหลายท่านเอาระบบที่เราให้บริการไปทำ Spam Emailจึงจำเป็นต้องหยุดการให้บริการรูปแบบนี้ครับ

โฮสอะตอมรับการชำระเงินผ่านช่องทางใดบ้าง ?

เรารับชำระค่าบริการผ่าน การโอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร, ATM, บัตรเครดิต, Paypal และ PaySbuy โดยท่านสามารถตรวจสอบรายละเอียดแต่ละช่องทางการได้ผ่านทาง คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดการชำระเงิน

Server ที่ให้บริการติดตั้งไว้ที่ไหน ?

เราเลือก Internet Data Center มาตรฐานระดับโลก 2 แห่ง เพื่อให้บริการลูกค้าในไทย ที่แรกคือ อาการการสื่อสารแห่งประเทศไทย บางรัก และที่ที่สองคือ อาคารไซเบอร์เวิร์ด รัชดา ซึ่งทั้งสองแห่งเป็นศูนย์กลางการเชื่อมต่อ Internet Backbone ความเร็วสูงของประเทศไทย การสั่งซื้อท่านสามารถแจ้งความประสงค์ได้ครับว่าต้องการให้เราสร้างบัญชีของท่านที่ศูนย์ข้อมูลใด

มีเว็บอยู่แล้วใช้บริการกับที่อื่นอยู่ โฮสอะตอมมีบริการโอนย้ายข้อมูลให้มั้ย ?

หากท่านมีเว็บอยู่แล้ว เรามีบริการโอนย้ายข้อมูลจากผู้ให้บริการอื่นให้ครับ หลังเปิดบัญชีใช้บริการแล้ว สามารถแจ้งฝ่ายบริการลูกค้าของเราได้เลยครับ

จดโดเมนที่อื่นใช้โอสที่นี่ หรือจดโดเมนที่นี่ใช้โฮสที่อื่น ได้หรือไม่ ?

สามารถทำได้ทั้ง 2 รูปแบบครับ เนื่องจากบริการ Web Hosting กับบริการ จดทะเบียนโดเมนนั้น เป็นบริการที่แยกกันครับ แต่ลูกค้าก็จะสะดวกมากว่าในการต่ออายุมากกว่าหากเลือกใช้ที่เดียวกัน

Web Hosting

คำถามที่พบบ่อยเกียวกับบริการ Web Hosting


ระบบที่ให้บริการรองรับ Script และ CMS ใดบ้าง ?

เรารองรับ Script และ CMS ที่เป็นที่นิยมทั้งหมดครับ ยกตัวอย่างเช่น Wordpress, Joomla, Drupal, Magento, OpenCart และอื่นๆ อีกมากมาย ส่วน Script และ CMS บางจำพวกที่เป็นระบบที่ค่อนข้างเฉพาะทาง บางตัวเท่านั้น (น้อยมากๆ) ที่เราไม่รองรับครับ อย่างไรก็ตามทานสามารถสอบถามฝ่ายบริการลูกค้าเราก่อนการสั่งซื้อได้ครับ

มีบริการช่วยติดตั้ง script หรือ CMS รึเปล่า ?

มีครับ ซึ่งปกติแล้วเราจะมีระบบติดตั้ง Script และ CMS อัตโนมัติให้ด้วย สำหรับ Script และ CMS ที่ไม่เป็นที่นิยม เราก็มีบริการติดตั้งโดยเจ้าหน้าที่ของเราให้ครับ

เลือกใช้ Server OS เป็น Windows หรือ Linux ?

เราเลือกใช้ Linux Server เนื่องจากความคล่องตัวในการปรับแต่ง บริการจัดการ และความเสถียรภาพที่สูงกว่า Windows Server ซึ่งผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งชั้นนำในต่างประเทศส่วนใหญ่เลือกใช้งาน Linux Web Hosting เป็นหลักครับ แต่หากท่านต้องการใช้งาน Windows Platform เราก็มีให้บริการบน VPS และ Dedicated Server ครับ

Server ใช้ PHP Version อะไร ?

Server ทุกตัวจะติดตั้ง PHP Stable Version ที่ CMS ที่เป็นที่นิยมส่วนใหญ่รองรับกันครับ ซึ่งปัจจุบันคือ PHP 5.4 ครับ

ระบบที่ให้บริการมี Control Panel ให้ใช้งานหรือไม่ ?

มีครับ เราเลือกเป็น DirectAdmin เป็น Control Panel สำหรับให้บริการลูกค้าทุกท่านครับ ไม่ว่าจะเป็น Web Hosting, VPS หรือ Dedicated Server

Reseller

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับบริการ Reseller


Reseller สามารถสร้างบัญชีลูกค้าได้กี่คน ?

บัญชี Reseller จาก โฮสอะตอมสามารถสร้างบัญชีลูกค้าย่อยได้ ไม่จำกัดจำนวน ตามพื้น Package ที่มีครับ

Overselling Option คืออะไร โฮสอะตอมเปิดให้ reselelr สามารถ oversell หรือไม่ ?

ต้องขออนุญาติแจ้งก่อนว่าเว็บโฮสติ้งอันดับต้นๆ ของโลกในต่างประเทศล้วนแล้วแต่ไม่เปิด Overselling Option ให้ Reseller ครับ เนื่องจากจะทำให้เกิดปัญหา Disk Quota ไม่เพียงพอในระยะยาว Overselling เรียกง่ายๆ คือการขายทรัพยากรระบบเกินกว่าที่มีจริงครับ เราไม่มีนโยบาย Oversell ในทุกๆ ส่วน และไม่มีนโยบายเปิดให้ Reseller ของเราสามารถ Oversell ได้เช่นกัน

ยกตัวอย่างการ Oversell คือ หาก Reseller มีพื้นที่ที่สามารถใช้ได้ 20GB หาก Reseller ทำการขายพื้นที่ที่กำหนดใน Package ให้ลูกค้า คนละ 1GB จำนวน 20 คน Reseller จะขาย Package นี้ได้ 20 ครั้งครับ แบบนี้ไม่ Oversell

การ เปิด Oversell อ้างอิงตัวอย่างข้างต้น คือ Reseller จะขายพื้นที่จองได้เกิน 20 GB คือไม่ได้ขาย 1GB ให้ได้เพียง 20 คน แต่จะสามารถขายมากเท่าไหร่ก็ได้ หากพื้นที่ที่ใช้งานจริงๆ ยังใช้งานไม่ถึง ข้อเสียของจุดนี้คือเราจะไม่สามารถวิเคราะได้ครับว่า Reseller ของเรากี่คนจะทำแบบนี้ และหากทุกท่านทำแบบนี้ เมื่อทุกท่านใช้พื้นที่เต็ม และทุกท่าน ขอ Upgrade Plan เราจะมีพื้นที่ไม่เพียงพอให้กับทุกท่านครับ

Domain

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับชื่อโดเมน


โดเมนคืออะไร ?

โดเมนคือชื่อแทนตำแหน่งที่อยู่ของเว็บไซต์ มีไว้เพื่อให้เราสามารถเรียกชมเว็บไซต์ได้โดยง่าย ไม่ต้องจดจำ IP Address เว็บไซต์ทุกเว็บไซต์จำเป็นต้องมีที่อยู่ทาง Internet ซึ่งที่อยู่ทาง Internet เราจะใช้ IP Address เป็นหลักในการอ้างอิงว่าเว็บไซต์ใดอยู่ที่ Server ไหน ตั้งอยู่ที่ประเทศอะไร ยกตัวอย่างเช่น IP Address : 74.125.128.94 เป็นที่อยู่ของ IP ของเว็บไซต์ google.co.th ซึ่งเมื่อผู้ชมต้องการเข้าเว็บไซต์ search engine อย่าง google เราจะใช้ชื่อโดเมน www.google.co.th แทน ตัวเลขที่จดจำได้ยากอย่าง 74.125.128.94

สามารถยื่นจดทะเบียนโดเมนได้อย่างไร ?

ทุกคนสามารถขอจดทะเบียนเพื่อครอบครองโดเมนได้ กับหน่วยงานกลางที่ไม่แสวงหาผลกำไรที่มีหน้าที่กำกับดูแลการจดทะเบียนครอบครอง และต่ออายุโดเมน (ICANN) แต่เพื่อความสะดวกลูกค้า ไม่จำเป็นต้องติดต่อกับหน่วยงานต่างประเทศ ลูกค้าสามารถยื่นจดทะเบียนผ่านตัวแทนอย่างโอสอะตอม หรือตัวแทนรายอื่นก็ได้ครับ

ระยะเวลาที่ยื่นจดทะเบียนโดเมนที่น้อยที่สุด และมากที่สุดเท่าไหร่ ?

ลูกค้าสามารถยื่นจดทะเบียนครอบครองชื่อโดเมนได้น้อยที่สุด 1 ปี และนานที่สุด 10 ปีครับ

หากต้องการโอนย้ายโดเมนจากผู้ให้บริการนึง ไปยังอีกผู้ให้บริการนึงต้องทำอย่างไรบ้าง ?

เริ่มต้นเลยต้องแน่ในว่าโดเมนที่ต้องการโอนย้ายนี้มีอายุจดทะเบียนนานกว่า 60 วัน จากนั้นให้แจ้งให้ผู้บริการโดเมนเดิมทำการ ปลดล็อคโดเมนให้พร้อมสำหรับการโอนย้าย ปลด Whois Protection พร้อมขอ Domain Secret Key หรือ EPP Code จากผู้ให้บริการโดเมนเดิม จากนั้นส่ง EPP Code ให้ผู้ให้บริการรายใหม่เพื่อทำการโอนย้ายได้เลยครับ กระบวนการโอนย้ายจะใช้เวลาประเมาณ 4-7 วันครับ (ถ้าโดเมนใกล้หมดอายุ โดยมีเวลาในโดเมนเหลือไม่ถึง 15 วันเราไม่แนะนำให้ทำการโอนย้ายนะครับ เนื่องจากอาจทำให้โดเมนสูญหายได้ครับ)

E-Mail

คำถามที่พบบ่อย


ใช้บริการที่อื่นอยู่สามารถโอนย้ายข้อมูล Email มาได้หรือไม่ ?

สามารถโอนย้ายข้อมูล Email ทั้งหมดมาได้ครับ ไม่ว่าจะใช้งานอยู่กับผู้ให้บริการรายอื่น หรือใช้อยู่กับบริการ Free Email เช่น Yahoo, Gmail หรือ Hotmail

รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์ใดบ้าง ?

รองรับการใช้งานเกือบทุกอุปกรณ์ในตลาดปัจจุบันไม่ว่าจะเป็น PC, Mac, Tablet, โทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์เคลื่อนที่ทุกชนิด

ทำไมบริการ Email จากเราจึงป้องกัน Spam และ Virus ได้ดีกว่าที่อื่น ?

เราให้บริการเสมือนลูกค้าตั้ง Mail Server เอง ลูกค้าจะมี Mail Server, Anti-virus และ Anti-spam Gateway เองซึ่งสามารถตั้งค่าระดับการป้องกันได้เองตามใจ

ถ้า Email รับ-ส่งไม่ได้ ต้องทำอย่างไร ?

คุณสามารถแจ้งให้เจ้าหน้าที่ของเราเข้าทำการตรวจสอบ และแก้ไขได้เลยครับ ระบบที่เราให้บริการจะบันทึกข้อมูลรายละเอียดการรับ-ส่ง Email ทุกฉบับซึ่งสามารถระบุได้ว่าปัญหาที่เกิดขึ้น เกิดขึ้นได้อย่างไร เกิดขึ้นที่ Server ต้นทางของเรา หรือ Server ปลายทางที่เราส่งไป เพื่อให้เราสามารถแก้ไขได้โดยง่าย

แต่ละ Package สามารถเปิด Email Account ได้กี่บัญชี ?

บริการ Email Hosting จากเราให้บริการแบบไม่จำกัดบัญชี Email คุณสามารถสร้าง Email ขึ้นกี่บัญชีก็ได้ แต่ละบัญชีมีขนาด Mail Box เท่าใดก็ได้ ตราบใดที่ขนาดการใช้งานทั้งหมดยังไม่เกินกับ Disk Space ตาม Package ที่คุณเลือกใช้บริการ

VPS

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับบริการ VPS


VPS คืออะไร

VPS ย่อมากจาก Virtual Private Server คือบริการ เซิฟเวอร์เสมือน เปรียบดังผู้ใช้บริการมีเซิฟเวอร์เองทั้งเครื่องแต่จริงๆ แล้วระบบที่ใช้ทำงานอยู่บน Virtual Machine ที่ทำงานบน Server ประสิทธิภาพสูงอีกทีนึง โดย Virtual Machine นี้สามารถติดตั้งระบบปฎิบัติการอะไรก็ได้ โปรแกรมอะไรก็ได้ตามที่ลูกค้าต้องการ

VPS บน Server ที่โฮสอะตอมให้บริการแออัดหรือไม่ ?

คำถามนี้เป็นคำถามแรกๆ ที่ผู้ใช้บริการ VPS ควรคำนึงก่อนสั่งซื้อครับ ผู้ให้บริการบางเจ้าเพิ่ม VPS ของลูกค้าลงบน Server หลักมากเกินไปเพื่อหวังผลกำไรสูงสุดทำให้ระบบแออัดจนทุกอย่างทำงานได้ช้า VPS แย่งทรพยากรระบบกัน ลูกค้าที่ใช้บริการไม่ได้ประสิทธิภาพเท่าที่ควร ระบบ VPS ที่เราให้บริการจำกัดผู้ใช้งานที่ 10 VPS ต่อเครื่องครับ เพื่อความเสถียรภาพ และประสิทธิภาพของระบบสูงสุด

VPS ที่ให้บริการรองรับ OS อะไรบ้าง ?

ระบบที่เรารองรับบนบริการ VPS มี Windows Server 2008, Windows Server 2012, Linux Centos, Ubuntu, Debian, Fedora และ Suse

มีเว็บไซต์ได้กี่เว็บใน VPS ?

ไม่จำกัดเว็บไซต์ มากเท่าที่ท่านต้องการ ตามทรัพยากรระบบจะรับไหวครับ (เรามีลูกค้าที่มีกว่า 500 เว็บไซต์ใน VPS เดียว)

มีบริการติดตั้ง Software ให้ด้วยรึเปล่า ?

ขึ้นอยู่กับว่าเจ้าหน้าที่ของเรามีประสบการณ์ และคุ้นเคยกับ Software ชนิดนั้นมากแค่ไหนครับ ถ้าเป็นไปได้เราจะช่วยเหลือ และพยายามอย่างสุดความสามารถในการติดตั้ง และตั้งค่าให้ระบบใช้งานได้อยู่แล้ว แต่หากเป็น Software ที่เจ้าหน้าที่ของเราไม่คุ้นเคยจริงๆ ก็คงต้องขอให้ลูกค้าเป็นผู้ติดตั้งเองครับ

Dedicated Server

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Dedicated Server


บริการ Dedicated Server คืออะไร ?

บริการ Dedicated Server คือบริการให้เช่า Server ประสิทธิภาพสูง ท่านสามารถเช่าเครื่องเราไปใช้งานในด้านใดก็ได้เช่นทำเป็น Web Server, Mail Server, Database Server, Game Server หรือ ทำหน้าที่อื่นๆ ตามที่ท่านต้องการ

มีบริการ Dedicated Server แบบเช่าซื้อมั้ย ?

มีครับ เนื่องจากเรามีรุ่นเครื่องจำนวนมาก และอุปกรณ์ในแต่ละเครื่องไม่เหมือนกัน รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อฝ่ายขายครับ

สามารถเข้าจัดการ Dedicated Server ที่หน้าเครื่องได้ช่วงเวลาใดบ้าง ?

ปกติเราจะมี KVM Over IP ให้ท่านได้ Remote เข้าจัดการเครื่องได้ระดับ bios อยู่แล้ว แต่หากท่านต้องการเข้าจัดการที่หน้าเครื่องก็สามารถเข้าจัดการได้ 24 ชั่วโมงครับ โดยกรุณาติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าของเราก่อนครึ่งชั่วโมงก่อนเข้ามาที่ Data Center เพื่อให้เจ้าหน้าที่ของเราเตรียมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกท่านครับ

มีเว็บไซต์ได้กี่เว็บใน Dedicated Server ?

ไม่จำกัดเว็บไซต์ มากเท่าที่ท่านต้องการ ตามทรัพยากรระบบจะรับไหวครับ (เรามีลูกค้าที่มีกว่า 1000 เว็บไซต์ใน Dedicated Server เพียงเครื่องเดียว)

หากอุปกรณ์ Hardware ของเครื่อง Server เสีย ชำรุด หรือทำงานไม่ปกติผู้เช่าต้องแก้ไขเองรึเปล่า ?

เจ้าหน้าที่ของเราจะเข้าแก้ไข และเปลี่ยนอุปกรณ์ให้ทันที โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมครับ

มีบริการติดตั้ง Software ให้ด้วยรึเปล่า ?

ในส่วนนี้ขึ้นอยู่กับว่าเจ้าหน้าที่ของเรามีประสบการณ์ และคุ้นเคยกับ Software ชนิดนั้นมากแค่ไหนครับ ถ้าเป็นไปได้เราจะช่วยเหลือ และพยายามอย่างสุดความสามารถในการติดตั้ง และตั้งค่าให้ระบบใช้งานได้อยู่แล้ว แต่หากเป็น Software ที่เจ้าหน้าที่ของเราไม่คุ้นเคยจริงๆ ก็คงต้องขอให้ลูกค้าเป็นผู้ติดตั้งเองครับ

SSL

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับบริการ SSL


SSL คืออะไร ?

SSL ย่อมาจาก Secure Socket Layer เป็นบริการเข้ารหัสข้อมูล โดยใช้ใบรับรองการเข้ารหัสที่น่าเชื่อถือ เรียกง่ายๆ คือบริการเข้ารหัสข้อมูลครับ โดยการเข้ารหัสนี้จะปกป้อง โดยทำการเข้ารหัสข้อมูลสำคัญที่รับส่งระหว่าง Client กับ Server ยกตัวอย่างเช่น ข้อมูลส่วนตัวตอนสมัครสมาชิก ข้อมูลบัตรเครดิตตอนสั่งซื้อสินค้า ข้อมูลด้านการเงิน ข้อมูลความลับทางการค้า หรือ ข้อมูล E-Mail ติดต่อการค้า

SSL สามรถป้องกัน Hacker ได้มั้ย ?

ไม่ได้ครับ SSL เป็นการเข้ารหัสข้อมูลที่รับส่งระหว่างผู้ส่งและผู้รับเท่านั้น ไม่ได้ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัย ข้อดีของ SSL คือ หาก hacker พยายามดักข้อมูลระหว่างการรับส่ง ข้อมูลที่ได้ไปจะเป็นข้อมูลที่เข้ารหัสไม่สามารถเปิดอ่านได้ครับ

ทำเว็บขายสินค้าออนไลน์จำเป็นต้องใช้ SSL รึเปล่า ?

ถ้าท่านไม่ได้ให้ลูกค้ากรอกรายละเอียดบัตรเครดิต หรือข้อมูลทางการเงินมายังเว็บไซต์โดยตรง แต่เป็นการทำการซื้อขายแบบโอนเงินผ่านบัตรชีธนาคาร หรือทางอื่นๆ ก็ยังไม่จำเป็นต้องใช้ก็ได้ครับ แต่การที่เว็บไซต์เรามี SSL ก็ทำให้ลูกค้าที่สั่งซื้อสินค้า ได้เห็นถึงความเอาใจใส่เรื่องความปลอดภัยของเจ้าของร้านซึ่งจะช่วยสร้างคะแนนนิยมให้กับร้านได้ครับ

LoadingRetrieving latest tweet...

Back to Top

สงวนลิขสิทธิ์ © 2001-2014 บริษัท เน็ตเวิร์ค เทคนิคอล ซิสเต็ม จำกัด
ชั้น 29 , 999/9 อาคารสำนักงานเซ็นทรัลเวิล์ด ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330 โทร 0-2107-3466