ชั้น 29 ออฟฟิศ แอท เซ็นทรัลเวิล์ด 999/9 พระราม 1 กรุงเทพฯ 10330
บริการตลอด 24 ชั่วโมง
ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุด
0-2107-3466
โทรเลยดิจะรออะไร

Microsoft เตรียมอัปเดตฟีเจอร์ใหม่ให้กับ Snipping Tool และ Notepad สำหรับ Windows 11 ใน Windows Insider

Microsoft ได้ประกาศอัปเดตฟีเจอร์ใหม่ให้กับ Snipping Tool และ Notepad สำหรับ Windows 11 ใน Windows Insider

ฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาใน Snipping Tool จะเป็นการรวม capture bar เข้าด้วยกันให้สามารถเลือกสลับระหว่างการจับภาพหน้าจอและการบันทึกหน้าจอโดยไม่ต้องทำการเปิดแอป Snipping Tool ผ่านคีย์ลัด Print Screen หรือ Windows + Shift + S สำหรับการจับภาพหน้าจอ หรือคีย์ลัด Windows + Shift + R สำหรับการบันทึกหน้าจอ

ที่มาภาพ : Windows Insider Blog

นอกจากนี้ในการบันทึกหน้าจอยังได้เพิ่มการรองรับการบันทึกเลียงจาก PC และไมค์โครโฟนอีกด้วย โดยสามารถตั้งค่าการบันทึกเสียงเริ่มต้นสำหรับการบันทึกหน้าจอใหม่ในแต่ละครั้ง รวมไปถึงการเลือกอุปกรณ์ที่ต้องการใช้บันทึกเสียงในกรณีที่มีอุปกรณ์บันทึกเสียงหลายเครื่อง

ที่มาภาพ : Windows Insider Blog

สำหรับฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาใน Notepad จะมีการเริ่มบันทึกสถานะเซสชันของผู้ใช้โดยอัตโนมัติ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถปิด Notepad ได้โดยไม่แสดงหน้าต่างแจ้งเตือน และจะคืนค่าแท็บที่ได้เปิดไว้ก่อนหน้านี้โดยอัตโนมัติเมื่อกลับมาเปิด Notepad อีกครั้ง ซึ่งรวมไปถึงเนื้อหาต่างๆ ที่ไม่ได้บันทึกและการแก้ไขในแท็บที่เปิดอยู่เหล่านั้น โดยสถานะเซสชันที่ได้บันทึกไว้จะไม่ส่งผลกระทบใดๆ กับไฟล์ของผู้ใช้ และสามารถเลือกได้ว่าจะบันทึกการเปลี่ยนแปลงที่ยังไม่ได้บันทึกในไฟล์ทุกครั้งที่ปิดแท็บหรือไม่ หรือหากต้องการที่จะเริ่มใหม่ทุกครั้งที่เปิด Notepad ก็สามารถปิดฟีเจอร์นี้ผ่านการตั้งค่าแอปได้เช่นกัน

ที่มาภาพ : Windows Insider Blog

ที่มา : Windows Insider Blog

สนใจติดตามข่าวสารกับทางโฮสอะตอมได้ที่ hostatom.com