ชั้น 29 ออฟฟิศ แอท เซ็นทรัลเวิล์ด 999/9 พระราม 1 กรุงเทพฯ 10330
บริการตลอด 24 ชั่วโมง
ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุด
0-2107-3466
โทรเลยดิจะรออะไร

New Outlook จาก Microsoft จะมาแทน Mail&Calendar เริ่มใช้ในปี 2024

สำหรับผู้ใช้งาน Windows 11 จะได้รับโปรแกรม Outlook เป็นเวอร์ชันใหม่ ซึ่งเป็นโปรแกรมฟรีที่แถมมากับ Windows 11 โดยจะมีให้ใช้ในปี 2024

โปรแกรมใหม่ของ Outlook นี้ เรียกว่า “Outlook for Windows” ซึ่งจะมาแทนที่โปรแรกม “Mail and Calendar” ที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน

สำหรับการเปลี่ยนแปลงใน Outlook เวอร์ชันใหม่นี้ มีดังนี้

  • เครื่องที่ใช้งาน Windows 11 จะได้โปรแกรม Outlook (New Outlook) เวอร์ชันใหม่มาใช้ได้ฟรีแทน โดยจะเริ่มในปี 2024
  • หากใครยังอยากกลับไปใช้ Outlook เวอร์ชันเก่า (Mail and Calendar) ก็ยังสามารถไปดาวน์โหลดได้ที่ Microsoft Store wfh0o57’lbhoxu 2024
  • ผู้ที่อยากทดลองใช้ Outlook (New Outlook) เวอร์ชันใหม่ สามารถทดลองใช้ได้แล้วโดยเลื่อนปุ่ม “Try the new Outlook” ที่มุมขวาบนไปทางขวา หากต้องการกลับไปใช้เวอร์ชันเดิมก็สามารถเลื่อนกลับไปได้
ที่มาภาพ - Microsoft 365 Support

สำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานบริการ Gmail หรือ Google Calendar อยากใช้งาน New Outlook ก็สามารถใช้งานได้นะคะ เพราะเวอร์ชันนี้รองรับการใช้งาน Gmail จ้า

แต่ใครยังไม่พร้อมที่จะเปลี่ยนไปใช้งานเวอร์ชันใหม่ ทาง Microsoft เค้าจะแจ้งเตือนเป็นระยะ ผ่านทาง MailTip ซึ่งหากใครยังไม่ยอมเปลี่ยนหลังสิ้นปี 2024 จะมีผลกระทบ ดังนี้

  • ผู้ใช้จะไม่สามารถใช้งานหรือดาวน์โหลดแอพ Mail and Calendar ได้อีก
  • ผู้ใช้งานด้วยบัญชีของ Microsoft 365 หรือ Office 365 ที่ใช้งานแอพ Microsoft 365 ผ่าน Desktop จะสามารถใช้งาน New Outlook สำหรับ Windows ได้
  • ผู้ที่ใช้งานอีเมล อย่างเช่น Gmail, Outlokk.com หรืออื่นๆ ก็สามารถใช้งาน New Outlook  สำหรับ Windows ได้

สนใจติดตามข่าวสารกับทางโฮสอะตอมได้ที่ hostatom.com