ชั้น 29 ออฟฟิศ แอท เซ็นทรัลเวิล์ด 999/9 พระราม 1 กรุงเทพฯ 10330
บริการตลอด 24 ชั่วโมง
ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุด
0-2107-3466
โทรเลยดิจะรออะไร

ข่าวดี Windows 11 เพิ่มฟีเจอร์รองรับการเปิดไฟล์ .rar, .tar, .gz, และ .7z

นับว่าเป็นอีกข่าวดีหนึ่งสำหรับผู้ใช้  Windows เพราะทาง Microsoft ได้ออกฟีเจอร์ใหม่ ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถเปิดไฟล์ .rar, .tar, .gz, และ .7z บน Windows ได้เลย โดยไม่ต้องไปหาโหลดโปรแกรมช่วยเพื่อมาเปิดไฟล์เหล่านี้

อันที่จริง Microsoft ยังเพิ่มฟีเจอร์อื่นๆ อีก ใน Windows 11 แต่ในเรื่องของฟีเจอร์ .rar นี้สร้างความฮือฮาบนโลกอินเตอร์เน็ตอย่างมาก  ส่วนรายละเอียดฟีเจอร์อื่นๆ สามารถดูได้ที่ Microsoft เปิดตัว Windows Copilot สำหรับ Windows 11

สำหรับ Louise Cusworth ทีมขาย WinRAR บอกว่า รู้สึกเซอร์ไพร์สที่จู่ๆ Microsoft ก็สร้างฟีเจอร์นี้ขึ้นมา หลังจากที่ต้องใช้เวลา 30 ปี

แน่นอนว่าทางบริษัทที่ขาย WinRAR มีความกังวลอยู่บ้าง เพราะ Microsoft นั้นเป็นบริษัทใหญ่ ซึ่งเมื่อ Microsoft ได้เพิ่มฟีเจอร์การแตกไฟล์ (แต่ยังไม่รองรับการสร้างๆฟล์ RAR) นี้เข้ามา อาจทำให้คนใช้ WinRAR น้อยลง แต่อย่างไรก็ดี ในตอนนี้หากค้นหาบนอินเตอร์เน็ตก็มีโปรแกรมแตกไฟล์ RAR ที่มาเจ้าอื่นๆ อีกเยอะแยะ 

ซึ่งทางบริษัทก็หวังว่าลูกค้าจะยังคงใช้งาน WinRAR ต่อไป และทางบริษัทจะยังคงพัฒนาโปรแกรมให้ดียิ่งขึ้น ล่าสุดทางบริษัทได้เปิดตัว WinRAR 6.22 เวอร์ชัน Beta ออกมา

ที่มา:  Neowin

สนใจติดตามข่าวสารกับทางโฮสอะตอมได้ที่ hostatom.com